TRẮC NGHIỆM SỬ 10 BÀI 9

     

Câu 2. Ý làm sao không đề đạt đúng thực trạng vương quốc Lan Xang giai đoạn cải cách và phát triển thịnh đạt (từ chũm kỉ XV đến gắng kỉ XVII)

A. Là đất nước cường thịnh độc nhất vô nhị trong quanh vùng Đông nam giới Á

B. Tổ chức cỗ máy nhà nước được hoàn thành và củng chũm vững chắc, tất cả quân đội hùng mạnh

C. Quần chúng có cuộc sống đời thường thanh bình, đất nước có tương đối nhiều sản vật, gồm quan hệ buôn bán với những nước, kể khắp cơ thể Châu Âu

D. Luôn giữ quan hệ tình dục hòa hiếu với những nước láng giềng, tuy vậy cũng cương cứng quyết trong việc chống xâm lược

Đáp án: A

Câu 3. Nguyên nhân đặc trưng nhất khiến vương quốc Lan Xang suy nhược là

A. Xích míc trong hoành tộc, đất nước phân liệt thành bố tiểu quốc đối địch

B. Xiêm xâm lược và ách thống trị Lào

C. Pháp gây chiến tranh xâm lược Lào

D. Các cuộc khởi nghĩa nông dân bùng phát

Đáp án: A

Câu 4. Chậu A Nụ là lãnh tụ của trào lưu nào sinh hoạt Lào?

A. Khởi nghĩa nông dân kháng triều đình phong kiến

B. Khởi nghĩa chống ách thống trị của Xiêm

C. Loạn lạc chống thực dân Pháp xâm lược

D. Cách tân – duy tân trở nên tân tiến đất nước

Đáp án: B

Câu 5. Đến nửa cuối cố gắng kỉ XIX, nét tương đương của lịch sử hào hùng Lào và lịch sử hào hùng các nước bên trên bán hòn đảo Đông Dương thể hiện ở điểm nào?

A. Đều trở thành đối tượng người sử dụng nhòm ngó, xâm chiếm của nước ngoài

B. Đều bị thực dân phương tây nhòm ngó, xâm lược

C. Bị thực dân Pháp xâm lược cùng áp để ách cai trị

D. Là nước nhà phong kiến cách tân và phát triển trong khu vực

Đáp án: C

Câu 6. Thời kì cách tân và phát triển nhất của Campuchia được call là

A. Thời gian Ăngco

B. Thời gian vàng

C. Giai đoạn hoàng kim

D. Giai đoạn Phnôm Pênh

Đáp án: A

Câu 7.Thế kỉ X – XII, ở khu vực Đông nam giới Á, Campuchia được điện thoại tư vấn là

A. Vương quốc cải tiến và phát triển nhất

B. Vương quốc hung bạo phổi nhất

C. Quốc gia mạnh với ham chiến trận nhất

D. Quốc gia chịu ảnh hưởng sâu sắc độc nhất vô nhị của văn hóa truyền thống Ấn Độ

Đáp án: C

Câu 8. Ý như thế nào không đề đạt đúng tình hình Campuchia từ cuối thế kỉ XIII mang đến cuối cố kỉ XIX?

A. Phải đương đầu với những cuộc đánh chiếm của tín đồ Thái, đưa kinh đô trường đoản cú Ăngco về quanh vùng Phnôm Pênh ngày nay

B. Xây dựng hai quần thể Ăng co Vát với Ăng co Thom

C. Xẩy ra những cuộc mưu sát và không nhường nhịn nội bộ

D. Đất nước hầu hết suy kiệt

Đáp án: B

Câu 9. Nền văn hóa truyền thống của người Khơme cách tân và phát triển đạt nhiều thành tựu rực rỡ, nước ngoài trừ

A. Sớm trí tuệ sáng tạo ra chữ viết riêng của chính bản thân mình trên đại lý chữ Phạn của Ấn Độ

B. Desgin những cung điện nguy nga, lộng lẫy

C. Xây dựng kiến trúc đền, tháp danh tiếng gắn chặt cùng với tôn giáo

D. Trí tuệ sáng tạo nền văn học dân gian, văn học viết cực kỳ phong phú

Đáp án: B

Câu 10. Điều kiện thoải mái và tự nhiên chi phối thâm thúy đến sự có mặt và phát triển của vương quốc Lào là gì?

A. Sông Mê Công

B. Dải đồng bởi hẹp tuy nhiên màu mỡ

C. Hàng Trường Sơn

D. Khí hậu nhiệt đới gió mùa

Đáp án: A

Câu 11.


Bạn đang xem: Trắc nghiệm sử 10 bài 9


Xem thêm: Góc Nghiêng Của Trục Trái Đất Khi Tự Quay, Trục Trái Đất Nghiêng Bao Nhiêu Độ Nghiêng ~ 23 °


Xem thêm: Soạn A Closer Look 1 Unit 3 Lớp 8 : A Closer Look 1, A Closer Look 1 Unit 3: Peoples In Viet Nam


Ý không phản chiếu đúng điểm sáng nổi bật của điều kiện tự nhiên và thoải mái Campuchia là

A. Nằm tại một cao nguyên trung bộ rộng lớn

B. Địa hình giống hệt như một lòng chảo khổng lồ

C. Bao phủ là rừng và cao nguyên

D. Giữa là biển khơi Hồ với vùng phụ cận là hầu hết cánh đồng phì nhiêu

Đáp án: A

Câu 12. Tộc fan chiếm đa số ở Campuchia là

A. Fan Môn

B. Fan Khơme

C. Người Chăm

D. Tín đồ Thái

Đáp án: B

Câu 13. Bạn Campuchia đang sớm tiếp xúc với chịu ảnh hưởng của nền văn hóa

A. Việt

B. Ấn Độ

C. Trung Quốc

D. Thái

Đáp án: B

Câu 14. Quốc gia Campuchia được hình thành từ

A. Gắng kỉ V

B. Gắng kỉ VI

C. Vậy kỉ IX

D. Cầm cố kỉ XIII

Đáp án: B

Câu 15. Ý không phản ảnh đúng nét trông rất nổi bật của Campuchia thời kì phát triển nhất (thế kỉ IX – XV) là

A. Kinh tế tài chính phát triển mạnh, buôn bản hội ổn định

B. Đạt được không ít thành tựu về văn hóa (xây dựng đền, tháp,…)

C. đưa kinh đô về Phnôm Pênh

D. Không hoàn thành mở rộng quyền lực, khu vực của vương vãi quốc.

Đáp án: C

Câu 16. Ý làm sao không phản ánh đúng vai trò của sông Mê Công so với nước Lào

A. Là nguồn thủy văn dồi dào

B. Là trục giao thông vận tải của đất nước

C. Là yếu tố của sự việc thống tuyệt nhất nước Lào về địa lí

D. Là biên giới thoải mái và tự nhiên giữa Lào với Việt Nam.

Đáp án: D

Câu 17. Người chủ đầu tiên của Lào là

A. Fan Khơme

B. Fan Lào Lùm

C. Tín đồ Lào Thơng

D. Tín đồ Môn cổ

Đáp án: C

Câu 18. Hiện vật tiêu biểu còn mãi sau đến ngày này của tộc tín đồ này là

A. Các đền, tháp

B. Những cái khum đá khổng lồ

C. Các công cụ bởi đá

D. Những công cụ bằng đồng

Đáp án: B

Câu 19. Vắt kỉ XIII, một thành phần cư dân di cư cho Lào là

A. Tín đồ Khơme

B. Người Thái

C. Fan Việt

D. Tín đồ Mường

Đáp án: B

Câu 20. Địa bàn ở của người Lào Lùm bao gồm điểm gì khác so với những người Lào Thơng?