TRẮC NGHIỆM CÔNG NGHỆ 10 BÀI 17

     
Tailieumoi. Toàn nước xin trình làng đến hồ hết quý thầy cô, đầy đủ em học tập viên bộ thắc mắc trắc nghiệm technology lớp 10 bài xích 17 : ngăn chặn tổng thích hợp dịch hại cây xanh có đáp án chi tiết cụ thể, tinh lọc. Tài liệu bao gồm 4 trang tất cả 10 câu hỏi trắc nghiệm cực hay bám quá sát chương trình sgk technology 10. Mong muốn với bộ thắc mắc trắc nghiệm technology 10 bài 17 gồm đáp án này sẽ giúp bạn ôn luyện kĩ năng và kiến thức và kỹ năng để đạt công dụng cao trong bài xích thi trắc nghiệm môn công nghệ 10 tiếp đây .

*

Mời quí bạn đọc tải xuống giúp thấy rất khá đầy đủ tài liệu Trắc nghiệm công nghệ 10 bài xích 17 gồm đáp án : phòng trừ tổng đúng theo dịch hại cây cối :

TRẮC NGHIỆM CÔNG NGHỆ 10




Bạn đang xem: Trắc nghiệm công nghệ 10 bài 17

Bạn vẫn đọc: Trắc nghiệm công nghệ 10 bài bác 17 tất cả đáp án: ngăn chặn tổng đúng theo dịch hại cây cỏ


Bài 17 : phòng trừ tổng đúng theo dịch sợ hãi cây trồng

Câu 1: Biện pháp nào sau đấy là biện pháp sinh học tập trong phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng?

A. Thực hiện giống kháng bệnhB. Giảm cành bị bệnhC. Bón phân cân nặng đốiD. Dùng ong đôi mắt đỏ

Đáp án: D. Dùng ong mắt đỏ

Giải thích: Biện pháp là phương án sinh học tập trong ngăn chặn sâu dịch hại cây xanh là sử dụng ong đôi mắt đỏ – SGK trang 55

Câu 2: Biện pháp như thế nào sau đó là biện pháp hóa học trong phòng trừ sâu căn bệnh hại cây trồng?

A. Bón phân cân đốiB. Dùng ong đôi mắt đỏC. Xịt thuốc trừ sâuD. Mồi nhử mùi vị

Đáp án: C. Phun thuốc trừ sâu

Giải thích: Biện pháp là giải pháp hóa học trong ngăn chặn sâu dịch hại cây trồng là xịt thuốc trừ sâu – SGK trang 55

Câu 3: Biện pháp nào dưới đây được xem như là biện pháp chống bệnh công dụng nhất?

A. Biện pháp kỹ thuậtB. Phương án hóa họcC. Phương án cơ giới vật dụng lýD. Giải pháp sinh học

Đáp án: A. Giải pháp kỹ thuật

Giải thích: Biện pháp chuyên môn được xem như là biện pháp chống bệnh tác dụng nhất – SGK trang 54

Câu 4:Biện pháp nào sau đây sử dụng các thành phầm từ côn trùng?

A. Biện pháp kỹ thuậtB. Giải pháp hóa họcC. Phương án cơ giới trang bị lýD. Biện pháp sinh học

Đáp án: D. Giải pháp sinh học

Giải thích: Biện pháp thực hiện các sản phẩm từ côn trùng nhỏ là giải pháp sinh học – SGK trang55

Câu 5: Có mấy nguyên lý cơ bạn dạng phòng trừ tổng hợp dịch sợ hãi cây trồng?

A. 3B. 4C. 5D. 6

Đáp án: B. 4




Xem thêm: 2/ Nhận Xét Nào Sau Đây Đúng Theo Định Luật Ôm Cho Toàn Mạch Thì Cường Độ


Giải thích: Có 4 nguyên lý cơ phiên bản phòng trừ tổng phù hợp dịch hại cây trồng – SGK trang 54

Câu 6: Biện pháp ổn định là biện pháp…

A. Giữ cho dịch hại tăng trưởng tại một mức độ duy nhất địnhB. Sử dụng ánh sáng, bẫy, mùi, vị để phòng trừ dịch hạiC. Sử dụng những chủng loại thiên địch nhằm phòng trừ dịch hạiD. Lựa chọn và trồng những loại cây khỏe mạnh

Đáp án: A. Giữ mang đến dịch hại cải cách và phát triển ở một nấc độ độc nhất vô nhị định

Giải thích: Biện pháp cân bằng là biện pháp giữ mang lại dịch hại cách tân và phát triển ở một nút độ khăng khăng – SGK trang 55

Câu 7: Phòng trừ tổng hợp dịch hại cây cỏ là:

A. Cải tạo đất, gieo trồng đúng thời vụB. Xịt thuốc bảo vệ thực đồ vật tiếp tụcC. Lựa chọn tạo hồ hết giống cây cối khỏe mạnhD. Sử dụng kết hợp những phương án phòng trừ một cách hài hòa và hợp lý và hợp lý

Đáp án: D. Sử dụng kết hợp các giải pháp phòng trừ một bí quyết hợp lý

Giải thích: Phòng trừ tổng thích hợp dịch hại cây cỏ là sử dụng kết hợp các giải pháp phòng trừ một cách phù hợp – SGK trang 54

Câu 8: Nguyên lí nào tiếp sau đây không đúng trong những phòng trừ tổng đúng theo dịch sợ cây trồng?

A. Thực hiện giống khỏeB. Bón thật nhiều bồi bổ cho câyC. Thăm đồng tiếp tụcD. Nông dân biến chuyên viên

Đáp án: B. Bón thiệt nhiều bồi bổ cho cây

Giải thích: Nguyên lí không đúng trong phòng trừ tổng hợp dịch hại cây trồng là bón thật nhiều bồi bổ cho cây – SGK trang 54

Câu 9: Biện pháp làm sao sau đây là biện pháp kĩ thuật trong phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng?

A. Gieo trồng đúng thời vụB. áp dụng giống kháng bệnhC. Sử dụng thuốc hóa họcD. Bắt bởi vợt

Đáp án: A. Gieo trồng đúng thời vụ

Giải thích: Biện pháp là biện pháp kĩ thuật trong ngăn chặn sâu căn bệnh hại cây cỏ là gieo trồng đúng thời vụ – SGK trang 54

Câu 10: Biện pháp nào sau đấy là biện pháp cơ giới vật lí trong ngăn chặn sâu dịch hại cây trồng?

A. Gieo trồng đúng thời vụB. Bắt bằng vợt, bẫy ánh sáng

C. Bón phân cân đối




Xem thêm: A Closer Look 1 Unit 8 A Closer Look 1 Lớp 7 Mới Tập 2, Tiếng Anh Lớp 7 Unit 8 Films


D. Dùng ong mắt đỏ

Đáp án: B. Bắt bởi vợt, bả ánh sáng

Giải thích: Biện pháp là giải pháp cơ giới đồ vật lí trong phòng trừ sâu căn bệnh hại cây xanh là bắt bằng vợt, bẫy ánh nắng – SGK trang 55